top of page

Bật mí 5 cách sấy tóc đúng nhất không phải ai cũng biết

Gội đầu, sấy tóc tưởng chừng là công việc quá đỗi quen thuộc với mỗi người. Nhưng, bạn có biết, cách sấy tóc không đúng có thể khiến tóc xơ rối, gãy rụng và khó giữ nếp?


Máy sấy tóc là một vật dụng vô cùng hữu ích. Nó không chỉ giúp sấy khô tóc nhanh chóng mà còn giúp chị em tạo được những kiểu tóc đẹp. Nếu muốn mái tóc suôn mượt, giữ nếp đúng chuẩn salon, bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

Có nên sấy tóc sau khi gội?

Nếu bạn không quá bận rộn thì nên để cho tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu. Bởi vì, tóc còn ướt sẽ rất yếu, khi sấy bạn phải dùng nhiệt lớn và trong thời gian dài mới khô tóc nên dễ bị hư tổn, khô và mất độ bóng mượt.

Thay vào đó, bạn nên dùng khăn lau khô tóc khoảng 80- 90% rồi mới bắt đầu sấy. Tốt nhất là chỉ nên sấy tóc sau khoảng 15 phút khi vừa gội xong. Như vậy, chân tóc được thu nhỏ lại và tóc sẽ không bị tác động mạnh bởi máy sấy nữa, thậm chí còn nhanh khô hơn.

Cách sấy tóc đúng nhất theo lời khuyên từ chuyên gia về tóc

1. Chia tóc ra để sấy

Nhiều người nghĩ rằng, không nên chia tóc ra để sấy vì kiểu gì cũng bị rối, đợi tóc khô sẽ chải lại luôn. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia về tóc cho rằng, bạn nên dùng vài chiếc kẹp mỏ vịt lớn và vén từng lớp tóc để sấy.

Bạn cần chia mái tóc của mình thành 3 phần: đỉnh đầu, thân tóc và phần tóc sau gáy, rồi dùng kẹp để tách các phần tóc riêng rẽ trước khi sấy tóc. Đây mới là cách sấy tóc thông minh giúp mái tóc thẳng, mượt hơn và cũng nhanh khô hơn.

2. Nên sấy tóc nóng hay lạnh?

Theo bạn, nên sấy tóc nóng hay lạnh? Nóng thì sợ khô tóc, chẻ ngọn. Lạnh thì lâu khô và tóc khó vào nếp. Đâu mới là lựa chọn đúng đắn?

Thông thường, máy sấy sẽ có 2 chế độ: sấy nóng và sấy mát để bạn lựa chọn. Vì muốn tiết kiệm thời gian, nhiều người thường để máy sấy tóc ở nhiệt độ cao. Việc này về lâu dài sẽ không tốt cho tóc do những sợi tóc bị đốt nóng và lớp biểu bì tóc dễ bị gãy và cháy. Nếu bạn muốn bảo vệ mái tóc của chính mình, bạn nên sử dụng chế độ gió mát hoặc chế độ nhiệt độ thấp khi sấy tóc.3. Chú ý khoảng cách máy sấy và da đầu

Các chuyên gia tóc khuyến cáo, bạn nên để máy sấy cách da dầu khoảng 15- 20cm và nghiêng một góc từ 30- 45 độ. Cách sấy tóc này sẽ tránh được luồng hơi nóng từ máy tác động trực tiếp đến tóc.

Hơn nữa, đây cũng là khoảng cách an toàn để máy sấy vừa đủ nóng và sấy được một vùng rộng hơn. Ngoài ra, không di chuyển máy sấy quá nhiều mà nên giữ chúng theo hướng cố định để các sợi tóc khi khô dễ vào nếp hơn.

4. Sấy tóc theo chiều xuôi xuống

Nếu bạn sấy tóc theo chiều ngược từ dưới lên thì phần ngọn tóc sẽ phải chịu lượng nhiệt lớn, tóc dễ bị rối và chẻ ngọn. Vì thế, bạn nên sấy tóc theo chiều xuôi xuống, mái tóc sẽ thẳng, mượt hơn.

5. Dưỡng tóc sau khi sấy xong

Sau khi đã sấy khô tóc, bạn nên sử dụng các loại sản phẩm xịt tóc, phun sương hoặc serum để dưỡng tóc. Chỉ cần lượng nhỏ xoa hai tay rồi vuốt từ chân tóc đến ngọn để tóc bạn bóng sáng hơn. Lưu ý không nên dùng nhiều quá tóc lại dễ bết dính.

7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page