top of page

Những điều cần chú ý sau khi tiến hành thủ thuật cấy nang tóc tự nhiên

Bác sĩ Nhung – Chuyên gia có kinh nghiệm hơn 15 năm công tác tại Viện Da Liễu Hà Nội hiện phụ trách tại Bệnh viện cấy ghép tóc y học Quốc Tế gửi đến độc giả một vài lời khuyên về các hiện tượng sau cấy tóc:

“Cấy tóc tự thân là một phương pháp hiện đại và an toàn trên thế giới. Nhưng do là loại vi phẫu ngoài da nên sau khi tiến hành thường xuất hiện một vài hiện tượng rỉ máu hay ngứa da đầu. Đừng lo lắng vì đây là những hiện tượng hết sức bình thường trong giai đoạn phục hồi.”

10 chú ý chăm sóc tóc sau quá trình cấy tóc tự thân

1 . Khu vực cấy tóc sẽ xuất hiện hiện tượng rỉ máu là hiện tượng bình thường trong khoảng 24 giờ sau cấy. Thực hiện đắp vết thương bằng gạc y tế tiệt trùng , hiện tượng trên sẽ hết sau vài phút2 . Trong 2-5 ngày sau thủ thuật,một số ít bệnh nhân sẽ xuất hiện hiện tương sưng với cấp độ khác nhau ở trán, mi mắt và vùng cấy. Nếu có xuất hiện hiện tượng sưng ở trán hãy đắp gạc mát. Tiếp theo thay bằng gạc ấm, cho đến khi hết sưng. Thông thường 6-7 ngày sau thủ thuật hiện tượng cũng có thể tự giảm dần.

3 . Trong vòng 4 ngày sau thủ thuật, bệnh nhân cần dùng 2 gối khi ngủ và kê cao khu vực đầu. Ngủ với tư thế nằm ngửa nhằm tránh hoặc giảm nhẹ tình trạng sưng trán, tuyệt đối không được nằm sấp.

4 . Dưỡng chất nơi cấy tóc sẽ đóng vảy ở chân tóc và khoảng 3 ngày sau nang tóc sẽ bắt đầu phát triển . Giống như mọc da non, phần da đầu được cấy sẽ có hiện tượng ngứa. Tuyệt đối không gãi hay tác động mạnh khi ngứa đầu sau cấy tóc. Vùng da đóng vảy cần được rửa sạch sẽ trong vòng 2 tuần, tạo điều kiện thuận lợi cho nang tóc phát triển.


5 . Hướng dẫn gội đầu sau cấy tóc tự thân Kể từ ngày đầu tiên sau thủ thuật cần tiến hành gội đầu mỗi ngày một lần, liên tục trong 10 ngày. Sau đó có thể cách 1 ngày gội một lần. Đầu tiên, trước mỗi lần gội, hãy làm ướt tóc bằng nước ấm, sau đó cho dầu gội ra lòng bàn tay tạo bọt, xoa nhẹ lên khu vực cấy tóc trong vài phút, đối với khu vực không cấy tóc có thể gội đầu như bình thường, sau đó dùng nước xả sạch bọt, dùng khăn mềm sạch lau khô tóc. Trong 10 ngày đầu cần nhớ tuyệt đối không dùng tay hoặc khăn cọ xát lên khu vực cấy tóc. Sau 10 ngày, có thể bắt đầu gội đầu nhẹ nhàng. Trong lúc gội đầu có thể dùng nước làm mềm các vảy da ở khu vực cấy tóc, dùng ngón tay nhẹ nhàng massage lên đầu, làm sạch các vảy da, tạo điều kiện cho tóc sinh trưởng. Sau 3 tháng, có thể gội đầu như bình thường.

6 . Tránh những hoạt động mạnh như tập gym, lao động cường độ nặng. Trong vòng 10 ngày đầu cần tránh ăn những thực phầm đắng, cay, hoặc những đồ hải sản dễ gây dị ứng, nhất định không được uống bia rượu, bơi lội, xông hơi…7 . Sau thủ thuật 15 ngày- 3 tháng, 30-90% tóc ở khu vực cấy tóc sẽ bắt đầu rụng thay thế cùng là thời gian thay da đầu. Các nang tóc vẫn tồn tại ở dưới da sau lần 1 rụng thay thế. Nếu không yên tậm bạn có thể đến với chúng tôi để kiểm tra bằng máy đo chuyện dụng. “Tóc mới” sẽ trải qua một gian đoạn “ngủ” ngắn, khoảng 4-6 tháng sau sẽ bắt đầu phát triển từ đầu. Sau 9 tháng tóc cơ bản đã trở nên chắc chắn, khỏe mạnh. Khoảng 1 năm sau thủ thuật, tóc sẽ ở trạng thái cuối cùng, hoàn hảo nhất, bệnh nhân có thể thoải mái cắt, hấp, uốn nhuộm tóc theo ý muốn.

8 . Khoảng 1 tháng sau khi cấy tóc tự thân bệnh nhân có thể cắt tóc, 3 tháng sau thủ thuật có thể nhuộm tóc. Tuy nhiên, cần chú ý không được đụng đến khu vực cấy tóc. Vì thế trong giai đoạn này nếu bệnh nhân cần tiến hành cắt nhuộm tóc thì tốt nhất nên liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn thực hiện 1 cách an toàn.


9 . Thời gian tiến hành tái khám, tái kiểm tra: sau khi cấy tóc 10 ngày, 1 tháng, 3 tháng , 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng cần đến kiểm tra định kỳ hoặc liên hệ với trung tâm cấy tóc, nói rõ tình trạng phát triển của tóc mới mọc.

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page