top of page

Những điều kiện nào đáp ứng cho việc cấy ghép tóc tốt nhất ?

Dựa trên lý thuyết, ai cũng có thể cấy ghép tóc, nhưng thực tế cho thấy, không phải ai cũng có thể tiến hành cấy ghép tóc, hơn nữa còn cần những yêu cầu và điều kiện nhất định, vậy thì điều kiện để đáp ứng cho việc cấy ghép tóc gồm có những gì?


Nang lông cấy ghép tóc được lấy từ phía sau gáy cơ thể chúng ta để làm tài nguyên, được tách ra và cấy lên vùng hói. Vì vậy việc cấy tóc đòi hỏi phải có đủ nguồn tài nguyên nang tóc. Nang tóc là nguồn tài nguyên căn bản, nếu không có căn bản, tất cả chỉ là nói miệng.I. Cấy ghép tóc có phù hợp với tất cả mọi người?

Thật ra trên tình hình thực tế thì không hoàn toàn như vậy, rất nhiều người bệnh đến trồng tóc đều bị khuyến cáo là không thể cấy ghép tóc. Nguyên nhân chủ yếu là do tự thân tài nguyên nang tóc không đủ, không thể đáp ứng đủ cho diện tích tóc rụng. Thêm vào đó bệnh nhân muốn mua sử dụng nang tóc của người khác, điều này cũng không được khuyến khích vì mỗi người thể trạng khác nhau . Nếu sử dụng nang của người khác cũng có khả năng gây ra việc loại trừ, dị ứng, nhiễm trùng huyết và một loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác.


Thực chất cấy ghép tóc cũng như các thủ thuật khác, cần 1 cơ thể khỏe mạnh, đều cần đến tình trạng sức khỏe của người bệnh, bệnh tiểu đường, bệnh truyền nhiễm đều không thể làm phẫu thuật, huyết áp cao cũng không thể làm phẫu thuật.

II. Bệnh nhân tâm thần cũng được khuyến cáo không nên làm phẫu thuật (SOS)

Điều này để tránh trong quá trình phẫu thuật phát sinh những kích thích thần kinh, không thể phối hợp với bác sỹ.


Đồng thời bệnh nhân phần đầu phải có mạch máu khỏe mạnh, mao mạch có thể thuận lợi vận chuyển máu, chỉ có mao mạch vận lưu thông máu bình thường mới có thể vận chuyển các chất dinh dưỡng đủ để nuôi dưỡng các nang lông. Các nang tóc muốn tồn tại nhất định phải được hấp thu các chất dinh dưỡng trong mạch máu.Trên thực tế, việc cấy ghép tóc còn cần một thời gian thích hợp. Hiện nay rất nhiều cơ sở kém chất lượng vì lợi ích cá nhân, không quan tâm đến thời gian vàng, để bệnh nhân mù quáng cấy ghép tóc. Hơn nữa việc rụng tóc chia làm hai chu kỳ một là chu kỳ ổn định và chu kỳ rụng nhiều. Tại thời điểm tóc đang rụng nhiều, không thuận lợi để làm thủ thuật, trong thời kỳ này rất dễ gây rụng tóc. Ngoài đó thời kỳ tốt nhất là đợi diện tích hói hình thành, ổn định mới cấy tóc .

Kết luận: cấy ghép tóc phải đáp ứng những điều kiện nào?

Cấy ghép tóc tuy chỉ là một thủ thuật nhỏ, nhưng đối với yêu cầu về công nghệ và tay nghề bác sỹ rất cao, vì vậy nếu mọi người đang chọn phòng khám cấy tóc nhất định nên tham khảo và lựa chọn những bệnh viện có cơ sở vật chất cũng như bác sỹ tốt.

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page