top of page

5 nguyên nhân rụng tóc ở nam giới có thể bạn chưa biết

I. Nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

1. Sau phẫu thuật hoặc ốm đauNếu bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật lớn hoặc đang trong quá trình hồi phục sau một căn bệnh nặng, thì hiện tượng rụng tóc xảy ra là điều bình thường.

Theo các bác sĩ da liễu, có rất nhiều người bị rụng tóc khủng khiếp sau một vài tuần trải qua cơn phẫu thuật hoặc sau khi bị bệnh, tuy nhiên một thời gian sau tóc sẽ mọc lại bình thường.

2. Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc chống đông máu và nhiều loại thuốc hóa trị liệu khác được sử dụng trong điều trị ung thư cũng được biết đến là thủ phạm gây rụng tóc. Thông thường, tóc sẽ mọc lại sau khi ngưng dùng thuốc. Ngoài ra, một số loại thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc vitamin A cũng là tác nhân gây rụng tóc.

3. Mất cân bằng nội tiết

Testosterone là hormone quan trọng đối với nam giới. Nó có tác dụng khẳng định sinh lý và bản lĩnh đàn ông với những đặc trưng: giọng nói, cơ bắp, ham muốn tình dục. Khi cơ thể chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT), tóc có thể bị rụng rất nhiều.

4. Các vấn đề về tuyến giáp ảnh hưởng sức khỏe tóc

Bệnh nhân bị cường giáp hoặc suy giáp thường bị rụng tóc do việc chuyển đổi testosterone thành DHT với tốc độ quá nhanh. Thậm chí, ngay cả những người đang điều trị tuyến giáp cũng có nguy cơ bị rụng tóc rất nhiều.

5. Do stress gây rụng tócRụng tóc thành từng mảng là do stress. Tóc rơi ra thành từng mảng tròn trên da đầu là do các nang tóc tấn công quá mạnh vào hệ thống miễn dịch. Khoảng 5% những người bị rụng tóc sẽ bị rụng tóc trên toàn bộ da đầu của họ.

Nếu bạn chịu nhiều áp lực trong công việc, từ gia đình hay học tập, bạn có thể bị rụng tóc. Việc căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần quá mức có thể khiến tóc ngừng phát triển hoặc gây rụng tóc liên tục. Tuy nhiên, rụng tóc do stress thường xảy ra trong thời gian ngắn.

6. Một số bệnh nhiễm nấm làm rụng tóc

Rụng tóc cũng có thể báo hiệu một số vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường hoặc bệnh lupus. Trong trường hợp, rụng tóc không thể kiểm soát được, hãy nhanh chóng tìm đến các chuyên gia y tế để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Rụng tóc do nhiễm nấm da đầu, hay viêm da đầu gây rụng tóc là một nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến ở nam giới và nữ giới.

II. Cách trị rụng tóc tối ưu nhất cho nam giới bị rụng tóc, hói đầu

Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng tóc rụng: uống thuốc để bổ sung sắt, kẽm cần thiết cho mái tóc, ăn uống hợp lí và chứa các chất để nuôi dưỡng mái tóc, sử dụng tinh dầu bưởi,…Tuy nhiên những cách làm này chỉ khắc phục tạm thời tình trạng tóc rụng và vẫn có thể tái phát bất cứ lúc nào nếu chúng ta dừng.

III. Đâu mới là phương pháp điều trị tối ưu nhất cho mái tóc của bạn?


Hiện nay, cách khắc phục tình trạng tóc rụng hiệu quả nhất chính là sử dụng công nghệ cấy tóc tự thân (cấy tóc tự thân FUE và cấy tóc FUT) hiện đại để lấp đầy những khoảng trống trên mái tóc. Kết quả mà cách làm này mang lại chính là bạn có được một mái tóc vĩnh viễn, không bị rụng và không cần thêm bất tác động bên ngoài nào.

Hiểu được nỗi lo này của nhiều người, phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đi đầu trong việc áp dụng thành công công nghệ cấy ghép tóc cho nhiều đối tượng. Với đội ngũ chuyên gia giỏi, tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu, có bài bản về phương pháp này nên độ tin cậy và kết quả thành công là rất cao. Cơ sở vật chất phòng khám đạt chuẩn về chất lượng, không gian điều trị sạch sẽ, tinh tế, thoải mái chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Chi phí điều trị hợp lí với từng đối tượng và mức độ của mái tóc nên bạn không cần e ngại về vấn đề “ giá trên trời” và yên tâm điều trị.

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Σχόλια


bottom of page