top of page

Phương pháp chữa hói đầu bằng tế bào gốc

Rụng tóc hói đầu là tình trạng mà nhiều người đang gặp phải, kể cả nam và nữ giới và đang có dấu hiệu trẻ hóa. Tình trạng hói đầu mặc dù không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến ngoại hình của người bị hói. Và chữa hói đầu bằng tế bào gốc hiện đang là phương pháp được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm của phương pháp sử dụng tế bào gốc chữa hói đầu dưới đây để lựa chọn cho mình phương pháp chữa trị tốt nhất khi bị hói đầu.I. Tế bào gốc là gì?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp chữa hói đầu bằng tế bào gốc thì mọi người cần hiểu rõ tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là một loại tế bào cơ bản và được biết đến là khối tế bào nền có khả năng chuyển hóa được thành các loại tế bào khác nhau với những vai trò khác nhau trong cơ thể. Những tế bào gốc này có nhiệm vụ tiếp tục nhân lên trong cơ thể sống và chúng sở hữu những đặc tính đặc biệt, giúp sửa chữa, cũng như bổ sung các tế bào bị thiếu hụt trong cơ thể.

Có hai loại tế bào gốc chính, đó là:

  • Tế bào gốc phôi: Là loại tế bào vốn có nguồn gốc từ các khối tế bào bên trong chưa được phân hóa của phôi thai người.

  • Tế bào gốc trưởng thành: Là tế bào tồn tại khắp cơ thể và được tìm thấy chủ yếu trong các mô như: mô não, máu, tủy xương, mạch máu…

Như vậy, chắc hẳn là mọi người cũng hình dung ra được phương thức lấy tế bào gốc ra khỏi cơ thể để đưa đi phân tách và kiểm tra tính khả thi diễn ra phức tạp như thế nào.

Và sử dụng tế bào gốc chữa hói đầu đang là phương pháp được nhiều người tìm hiểu và có mối quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp chữa hói đầu bằng tế bào gốc ngay dưới đây.II. Quy trình chữa hói đầu bằng tế bào gốc diễn ra như thế nào?

Phương pháp chữa hói đầu bằng tế bào gốc đang được rất nhiều người bị hói đầu quan tâm.

Một trong những phương pháp sử dụng tế bào gốc để chữa hói đầu đó là lấy máu từ cơ thể của chính người bị hói. Máu được lấy sẽ được xử lý qua máy ly tâm, nhằm tách các tế bào gốc và các tế bào chất béo. Các tế bào gốc tiếp tục sẽ được kích thích bằng protein tự nhiên và được tiêm trở lại vào da đầu vùng bị hói tóc.

Cách thứ hai, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu da đầu của chính người bị hói và các tế bào gốc hoạt động trong nang tóc sau đó sẽ được cách ly, rồi chiết xuất và nhân lên thông qua quá trình nuôi cấy. Theo đó, tế bào gốc lấy từ các mô mỡ của cơ thể người bị hói, được bơm vào. Các tế bào gốc này sẽ chuyển hóa thành các nang tóc mới và sau đó sẽ được tiêm trở lại vào da đầu của người bị hói.

Quy trình chiết tách tế bào gốc này mất khoảng 2 – 3 tuần và thời gian điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc có thể từ 2 – 10 đợt trị liệu, tùy thuộc vào mức độ hói đầu và diện tích cần cải thiện. Khi được cấy vào da đầu thì tế bào gốc sẽ góp phần kích thích các nang tóc nhằm thúc đẩy quá trình tái tạo nang tóc và hình thành những sợi tóc mới.


III. Vậy chữa hói đầu bằng tế bào gốc có thật sự hiệu quả và tối ưu hay không?

Chữa hói đầu bằng tế bào gốc có thật sự hiệu quả và tối ưu nhất hay không? vẫn là phân vân, băn khoăn của nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp này.

Dù mới ra đời và xuất hiện không lâu nhưng tiêm tế bào gốc cũng mang tính xu hướng so với những phương pháp chữa hói đầu khác. So với cấy tóc tự thân thì phương pháp chữa hói đầu bằng tế bào gốc còn tồn tại một số nhược điểm như:

Đầu tiên phải kể đến tính an toàn của thủ thuật này, để lấy được tế bào gốc thì cơ thể của người bệnh hoàn toàn không được gây tê. Và việc lấy tế bào gốc từ tủy xương, da đầu, máu… sẽ gây đau đớn cho chính người bệnh. Sau khi chiết tách và nuôi dưỡng thì tế bào gốc sẽ được tiêm lại vào da đầu của bệnh nhân và họ có cảm giác đau nhói trên da đầu. Ngoài ra, nếu tế bào gốc được lấy từ da đầu thì bệnh nhân sẽ có khoảng thời gian khó chịu và đau nơi lấy.

Trong khi cấy tóc tự thân là một thủ thuật diễn ra đơn giản và an toàn hơn, người cấy sẽ được gây tê cục bộ tại vùng lấy tóc và vùng cấy tóc nên sẽ không có cảm giác đau trong quá trình thủ thuật. Ngoài ra, cấy tóc tự thân sử dụng công nghệ có đầu bút cấy với đường kính nhỏ (0,8-0,6mm), hạn chế xâm lấn tối thiểu nên sẽ không gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Bên cạnh đó, thời gian diễn ra quy trình chữa hói đầu bằng tế bào gốc mất khoảng từ 2 – 3 tuần và liệu trình từ 2 – 10 đợt điều trị. Đây là khoảng thời gian quá dài khi so với phương pháp cấy tóc tự thân chỉ cần từ 3 – 6 giờ đồng hồ thực hiện thủ thuật.

Ngoài ra, so sánh về chi phí điều trị, cấy tóc tự thân có mức chi phí dao động từ 35- 60 triệu đồng tùy theo mức độ hói và số lượng đơn vị nang tóc cần cấy. Còn chi phí chữa hói đầu bằng tế bào gốc đắt hơn rất nhiều, dao động từ 120-240 triệu đồng, thậm chí còn cao hơn.

Vì thế, trước khi có ý định và tìm hiểu về phương pháp chữa hói đầu bằng tế bào gốc thì mọi người nên cân nhắc kỹ càng để đưa ra quyết định lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp và tối ưu nhất.


IV. Phương pháp chữa hói đầu được đánh giá cao nhất hiện nay

So với phương pháp chữa hói đầu bằng tế bào gốc hay các phương pháp khác thì cấy tóc tự thân là phương pháp chữa hói đầu được đánh giá cao nhất, hiệu quả nhất, nhanh chóng và bền lâu nhất.

Đây là phương pháp lấy chính những nang tóc khỏe mạnh của chính khách hàng để cấy vào vùng da đầu bị hói, bị rụng tóc. Vì là những nang tóc thật của chính chủ nhân nên nó dễ dàng thích nghi với cơ thể và vùng da đầu mới, ít bị đào thải, thời gian cấy nhanh, chỉ thực hiện duy nhất 1 lần và hiệu quả lâu dài vĩnh viễn, có tính thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên.

Hiện nay, Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế là một trong những cơ sở đi đầu trong việc thực hiện cấy tóc tự thân cùng với các trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, cam kết an toàn và đạt hiệu quả cao cho khách hàng với chi phí phù hợp.

Hiện nay, Phòng khám là đơn vị y tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện cấy tóc tự thân bằng kỹ thuật HAT (Hair Transplant of Advanced Technology). Đây là kỹ thuật cấy tóc tự thân tiên tiến được cải tiến trên kỹ thuật cấy tóc FUE (Follicular Unit Extraction) với nhiều ưu điểm vượt trội như: tỷ lệ cấy thành công hơn 98%, không đau và không chảy máu khi cấy, tỷ lệ nang tóc sống sót đến hơn 95% sau khi cấy, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo, đẹp tự nhiên.

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page