top of page

Sấy tóc nhiều có hại không? có bị rụng không?

Sấy tóc nhiều có hại không? Bên cạnh việc nuôi dưỡng tóc bằng các sản phẩm đắt tiền hay đến salon mỗi tuần, bạn còn cần quan tâm đến việc chăm sóc tóc đúng cách tại nhà từ những thói quen nhỏ nhất, trong đó có việc sấy tóc. Thực ra, máy sấy tóc hiện nay cũng là một thiết bị thông dụng và rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn bật nhiệt độ quá nóng thì sợi tóc, chân tóc lẫn da đầu đều dễ bị tổn thương. Hơn nữa, nếu bạn quá lạm dụng máy sấy tóc cũng có thể khiến tóc yếu và mỏng.

Nhiều người hỏi, sấy tóc nhiều có bị rụng tóc không? Sấy tóc nhiều có hại không? Câu trả lời là CÓ nếu như chúng ta sấy tóc không đúng cách và sẽ là KHÔNG nếu chúng ta tuân thủ những nguyên tắc sau đây Nguyên tắc 1: Không sấy tóc khi bị ướt Bạn không nên sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu. Khi đó tóc ướt sũng và đang yếu. Tốt nhất, bạn hãy dùng khăn tắm thấm khô đến 80- 90% độ ẩm của tóc, sau 10- 15 phút sau mới bắt đầu sấy, tránh tình trạng tóc gãy, rụng. Nguyên tắc 2: Sấy tuần tự từng vùng tóc Kẹp tóc thành từng nhóm, hoặc dùng bàn chải tóc chia tách tóc thành từng nhóm, rồi sấy tuần tự các nhóm tóc này. Cách này sẽ giúp bạn sấy tóc nhanh và hiệu quả hơn, giảm thời gian sấy. Nguyên tắc 3: Sấy chậm rãi Việc sấy tóc chậm rãi sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Nếu sấy quá nhanh, bạn cũng sẽ phải sấy lại những phần tóc còn chưa khô hẳn. Như vậy càng làm mất thời gian hơn vừa khiến tóc dễ bị khô xơ, chẻ ngọn. Nguyên tắc 4: Không sấy tóc ở nhiệt độ cao Một trong những sai lầm tệ hại của chị em chính là sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao. Máy sấy luôn có 2 chế độ nhiệt: nóng và mát. Bạn muốn tiết kiệm thời gian nên sử dụng sấy nóng mà vô tình không biết rằng, nhiệt độ cao sẽ tác động đến các tế bào khiến tóc mất đi độ bóng mượt vốn có. Vì vậy, dù có gấp đến mấy, chị em cũng nên sử dụng sấy mát và tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên. Nguyên tắc 5: Liên tục di chuyển máy sấy Việc di chuyển máy sấy liên tục giúp cho tóc khô đều. Nếu cứ giữ vị trí cố định, nhiệt độ quá cao làm nóng rát vùng da đầu khiến tóc dễ hư tổn, khô, chẻ ngọn và rụng tóc. Đồng thời, bạn sẽ làm vai hoặc cổ của mình bị đau do giữ máy sấy ở một chỗ quá lâu. Nên di chuyển máy sấy và không sấy trực tiếp ở một chỗ quá 3 giây. Nguyên tắc 6: Bôi dầu dưỡng sau khi sấy Chỉ dùng dầu xả thôi chưa đủ. Sau khi sấy khô tóc, bạn nên bôi hoặc xịt dầu dưỡng để tóc được bóng khỏe hơn. Rất nhiều người bỏ qua bước này nên không cung cấp đủ dưỡng chất nuôi mái tóc.

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ phần nào nhận ra được thói quen sấy tóc của bản thân đang sai lầm ở đâu và có cách sửa đổi hợp lý. Chúc các bạn có được mái tóc khỏe như ý!

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page